In 2020

พิพิธภัณฑ์เสมือนจริงแห่งใหม่ LIGHT is TIME
ของ CITIZEN เปิดให้บริการแล้ว!

สัมผัสประสบการณ์การสำรวจธรรมชาติของกาลเวลาของสถาปนิก ซึโยชิ ทาเนะ (Tsuyoshi Tane)
พิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 10 มิถุนายน เนื่องในโอกาสครบรอบปีที่ประเทศญี่ปุ่น

CITIZEN มีความภูมิใจที่จะประกาศเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ของเว็บไซต์ของพิพิธภัณฑ์เชิงโต้ตอบ LIGHT is TIME CITIZEN ในวันพุธที่ 10 มิถุนายน เว็บไซต์ LIGHT is TIME นั้นจะนำเสนอรูปลักษณ์ที่น่าสนใจของการติดตั้ง LIGHT is TIME ที่เริ่มต้นที่ เบเซิ้ลเวิล์ด (Baselworld) 2556 (2013) เพื่อถ่ายทอดความน่าสนใจของแบรนด์ CITIZEN สู่ผู้ชมในวงที่กว้างขึ้น ซีรีส์นี้เป็นส่วนหนึ่งของการแสวงหาอนาคตของนาฬิกาอย่างต่อเนื่องของ CITIZEN โดยอาศัยความเชื่อง่ายๆ ของเราว่า “เริ่มตอนนี้ดีกว่า” (Better Starts Now)

นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2461 (1918) CITIZEN ได้อุทิศตนเพื่อจัดหานาฬิกาที่มีคุณภาพให้กับผู้คนทั่วโลก บริษัทได้เปิดโอกาสใหม่ๆ ในการผลิตนาฬิกาอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยยังคงเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ที่เป็นนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยคำนึงถึงธรรมชาติของเวลาอยู่เสมอ

การติดตั้ง LIGHT is TIME ได้รับแรงบันดาลใจจากเทคโนโลยี อีโค-ไดรฟ์ (Eco Drive)*1 ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ CITIZEN ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานจากแสง ซึ่ง CITIZEN ได้ร่วมมือกับ ซึโยชิ ทาเนะ (Tsuyoshi Tane) เพื่อให้ความสำคัญกับส่วนประกอบนาฬิกาโดยเฉพาะ – แผ่นฐาน โดยแผ่นฐานเป็นพื้นฐานของการเคลื่อนไหวของนาฬิกา และแผ่นฐานของ CITIZEN (ที่ผลิตขึ้นเองทั้งหมด) เป็นเครื่องพิสูจน์สถานะของบริษัทในฐานะผู้ผลิตนาฬิกา (d’horlogerie) ซึ่งแนวคิดนี้ได้นำไปสู่การสร้างการติดตั้ง LIGHT is TIME ที่มีความพิเศษสุดๆเป็นครั้งแรกที่ เบเซิลเวิล์ด (Baselworld) 2556 (2013) โดยให้ภาพแสดงแนวคิดเกี่ยวกับเวลาและความสัมพันธ์กับแสง

เว็บไซต์ใหม่ของ LIGHT is TIME เป็นพิพิธภัณฑ์เชิงโต้ตอบของ CITIZEN ที่จัดแสดงการติดตั้งที่งานต่างๆ รวมถึงงานการค้าระดับโลกอย่าง เบเซิลเวิล์ด (Baselworld) และเทศกาลการออกแบบระดับนานาชาติอย่าง มิลาน ดีไซน์ วีค (Milan Design Week) ผู้เข้าชมจำนวนมากในญี่ปุ่นก็ยังได้รับประสบการณ์การติดตั้งผ่านนิทรรศการงานคืนสู่เหย้าของ มิลาน ดีไซน์ วีค (Milan Design Week) 2557 (2014) และกิจกรรมอื่นๆ ที่เว็บไซต์ใหม่นี้ได้นำเสนอการบันทึกของการจัดแสดงเหล่านี้ ที่สื่อถึงความน่าดึงดูดใจและผลกระทบของการติดตั้ง LIGHT is TIME เนื้อหาส่วนอื่น ๆ ของเราที่รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับนาฬิการุ่นต่างๆ ที่จัดแสดงในสถานที่ และการแสดงต่างๆ การผสมผสานระหว่างวิดีโอ รูปภาพ และบรรยากาศของโลกสำหรับการติดตั้งที่มีในรูปแบบของประสบการณ์เสมือนจริงที่เกือบจะเหมือนกับการอยู่ในสถานที่นั้นจริง ๆ ซึ่งข้อดีของรูปแบบเว็บไซต์ที่ถูกนำมาใช้ก็เพื่อให้ผู้เข้าชมสามารถสำรวจการติดตั้งในแบบ 3 มิติได้อย่างอิสระจากมุมมองต่างๆ

อีโค-ไดรฟ์ (Eco Drive) – สัญลักษณ์แห่งการออกสำรวจแสงและเวลาของ CITIZEN
เมื่อปี 2519 (1976) CITIZEN ได้พัฒนาเทคโนโลยีพลังงานจากแสง หรือ อีโค-ไดรฟ์ (Eco Drive) ที่เป็นเทคโนโลยีที่ได้เปลี่ยนแสงให้กลายเป็นพลังงานเพื่อทำให้นาฬิกาสามารถรักษาเวลาได้ ตราบใดที่ยังมีแหล่งของแสง นาฬิกา อีโค-ไดรฟ์ (Eco Drive) จะทำงานต่อไปได้ในทุกๆที่ ทุกๆเวลา คอนเซปต์ที่แตกต่างนี้เป็นแรงบันดาลใจของการติดตั้งที่ได้ออกสำรวจความสัมพันธ์เกี่ยวกีบ แสงและเวลา เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ในนวัตกรรมรูปแบบใหม่นี้ การสำรวจแสงและเวลาของเรากลายมาเป็นภาษาและที่โน้มน้าวภาพลักษณ์ของ CITIZEN และ ความทุ่มเทเพื่อสานต่อนวัตกรรมสำหรับ CITIZEN ในทั่วโลก

ความคิดเห็นจาก ซึโยชิ ทาเนะ (Tsuyoshi Tane)
การติดตั้ง LIGHT is TIME นั้นได้ทำให้ผู้คนรอบโลกหลงไหลไปกับมัน งานดังกล่าวได้มีการจัดแสดงไว้ ณ เบเซิลเวิล์ด (Baselworld) (หนึ่งในงานแสดงการแลกเปลี่ยนซื้อขายนาฬิกาที่ให้ที่สุดในโลก) งานเทศกาลออกแบบ มิลาน ดีไซน์ วีค และ สไปรัล ฮอลล์ (Spiral Hall) ในย่านอาโอยามะ เมืองโตเกียว นี่คือเรื่องราวของการไล่ตามธรรมชาติของเวลาที่ฉันได้เริ่มต้นกับ CITIZEN ในปี

การจัดแสดงและงานที่ร่วมกับพิพิฒภัณฑ์เชิงโต้ตอบ LIGHT is TIME ของ CITIZEN

 1. เบเซิลเวิล์ด 2556 (2013): โฟรเซ็น ไทม์ (Baselworld 2013: Frozen Time)
 2. เบเซิลเวิล์ด 2557 (2014): คอมเพรส ไทม์ (Baselworld 2014: Compressed Time)
 3. มิลาน ดีไซน์ วีค 2557 (2014): ไลท์ อีส ไทม์ (Milan Design Week 2014: LIGHT is TIME)
 4. มิลาน ดีไซน์ วีค 2557 (2014): โฮมคัมมิ่ง เอ็กซ์ฮิบิชั่น แอท สไปรัล การ์เด้น (อาโอยามะ, โตเกียว)(Milan Design Week 2014 Homecoming Exhibition @ Spiral Garden (Aoyama, Tokyo): LIGHT is TIME)
 5. เบเซิลเวิล์ด 2558 (2015): เอ็กซ์แปนชั่น ไทม์ (Baselworld 2015: Expansion Time)
 6. เบเซิลเวิล์ด 2559 (2016): ฮอริซอนทอล ไทม์ (Baselworld 2016: Horizontal Time)
 7. มิลาน ดีไซน์ วีค 2559 (2016): ไทม์ อีส ไทม์ (Milan Design Week 2016: time is TIME)
 8. เบเซิลเวิล์ด 2561 (2018): วี เซเลเบรท ไทม์ (Baselworld 2018: We Celebrate Time)
 9. 2561 (2018) สไปรับ เอ็กซ์ฮิบิชั่น – งานฉลองครบรอบ 100 ปี CITIZEN: อี เซเลเบรท ไทม์ (2018 Spiral Exhibition – CITIZEN’s 100th Anniversary: We Celebrate Time)
 10. เบเซิลเวิล์ด 2562 (2019): วี เอ็กซ์ปลอร์ ไทม์ (Baselworld 2019: We Explore Time)

ลิ้งก์สำหรับเว็บไซต์ พิพิฒภัณฑ์เชิงโต้ตอบ LIGHT is TIME ของ CITIZEN
ภาษาอังกฤษ: https://www.citizenwatch-global.com/lightistime/
ภาษาญี่ปุ่น: https://citizen.jp/lightistime/
เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์เชิงโต้ตอบ LIGHT is TIME ของ CITIZEN ให้การอัปเดตเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องราวของเวลาให้เป็นปัจจุบันเป็นประจำ เว็บไซต์ดังกล่าวได้ใช้วัสดุที่เลือกสรรจากเอกสารสำคัญของเราเพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้เยี่ยมชมและความเข้าใจเกี่ยวกับเสน่ห์ของเวลาและนาฬิกา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจของมนุษย์ในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับเวลา

*1 อีโค-ไดรฟ์ (Eco Drive): อีโค-ไดรฟ์ (Eco Drive) เป็นเทคโนโลยีที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ CITIZEN ที่ขับเคลื่อนนาฬิกาโดยใช้แหล่งกำเนิดแสงจากธรรมชาติหรือแสงประดิษฐ์ โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ ซึ่งได้รับการรับรองเป็นผลิตภัณฑ์ อีโคมาร์ค Eco Mark ครั้งแรกในอุตสาหกรรมนาฬิกา

 • Profile: Tsuyoshi Tane

  ประวัติ: ซึโยชิ ทาเนะ (Tsuyoshi Tane) ซึโยชิ ทาเนะ (Tsuyoshi Tane) เป็นสถาปนิกชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในปารีส ซึ่งเขาได้ก่อตั้งงานสถาปัตยกรรม – เอทีเลีย ซึโยชิ ทาเนะ อาร์คิเทค (Atelier Tsuyoshi Tane Architects (ATTA)) ภายใต้แนวคิด "โบราณคดีแห่งอนาคต" ซึ่งได้สร้างสถาปัตยกรรมจากความทรงจำของสถานที่ ATTA ทำงานเกี่ยวกับประเภทของโครงการต่างๆ ในยุโรป ญี่ปุ่น และประเทศอื่นๆ อีกมากมาย เขาเป็นที่รู้จักในด้านการออกแบบอาคารที่โดดเด่นมากมาย เช่น พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเอสโตเนียน 2559 (2016) (Estonian National Museum), สนามกีฬาโคฟุน (The Kofun Stadium) – สนามกีฬาแห่งชาติใหม่ของญี่ปุ่น 2555 (2012), พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยฮิโรซากิ 2563 (2020) (Hirosaki Museum of Contemporary Art), บ้านโทโดโรกิในหุบเขา 2561 (2018) (the Todoroki House in Valley) และ การติดตั้ง LIGHT is TIME 2557 (2014) เขาได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงรางวัลจากกระทรวงวัฒนธรรมสถาปตยกรรม ฝรั่งเศษ ปี 2550 (2007) (French Ministry of Culture Architecture Prize), รางวัล เจแปนีส มินิสทรี่ นิว เฟส อวาร์ด (Japanese Ministry New Face Award) ครั้งที่ 67 จาก กระทรวงศึกษาธิการ รางวัลสาขาศิลปกรรม 2560 (2017) (Ministry of Education Awards for Fine Arts) และ เอเฟสอีเอ็กซ์ กรังปรีซ์ 2559 (2016) (AFEX Grand Prix) นอกจากนี้ เขายังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล รางวัลสหภาพยุโรป Mies van der Rohe ในปี 2560 (2017) (European Union Mies van der Rohe Award) เว็บไซด์อย่างเป็นทางการ: www.at-ta.fr
  www.at-ta.fr

 • Search now
  Generic filters
  Exact matches only