In 2019

CITIZEN WATCH ได้เป็นหุ้นส่วนบริษัทของ
โปรแกรม ฮากูโตะ-อาร์ (HAKUTO-R Program) ของ ไอสเปซ (ispace)

CITIZEN จะใช้เทคโนโลยีการชุบผิวไททาเนียมกับ ลูน่าร์ แลนเดอร์(Lunar Lander) และ ลูน่าร์ โรเวอร์ (Lunar RoverCitizen to Apply Titanium Surface-Hardening Technology to Lunar Lander and Lunar Rover

โตเกียว – 22 สิงหาคม 2562 (2019) – บริษัท ซิติเซ็น วอท์ช จำกัด (Citizen Watch Co., Ltd.) ผู้สร้างนาฬิกาชาวญี่ปุ่นที่มีอายุ 100 ปี และเป็นหนึ่งในผู้ผลิตนาฬิการายใหญ่ที่สุดของโลก และ ไอสเปซ อิ้งค์ (ispace, inc.) (“ไอสเปซ”) บริษัทสำรวจดวงจันทร์ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มีความยินดีที่จะประกาศร่วมกันว่า Citizen ได้กลายเป็นหุ้นส่วนขององค์กรของ ฮากูโตะอาร์ (HAKUTO-R) ซึ่งเป็นโครงการสำรวจดวงจันทร์เชิงพาณิชย์โครงการแรกของโลก

(รูปภาพ: ลูน่าร์ แลนเดอร์(Lunar Lander) และ ลูน่าร์ โรเวอร์ (Lunar Rover)
ของ ฮากูโตะอาร์ (HAKUTO-R))

ในฐานะที่เป็นองค์ประกอบหลักของการเป็นหุ้นส่วนในครั้งนี้ Citizen จะใช้วัสดุ ซุปเปอร์ ไททาเนี่ยม (Super Titanium™) ซึ่งเป็นไททาเนียมบริสุทธิ์ที่ประมวลผลโดยใช้เทคโนโลยีการชุบแข็งพื้นผิวที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Citizen กับส่วนประกอบไททาเนียมที่ใช้ใน ลูน่าร์ แลนเดอร์(Lunar Lander) และ ลูน่าร์ โรเวอร์ (Lunar Rover) ของ ฮากูโตะ-อาร์ (HAKUTO-R) ซึ่งเป็นไททาเนี่ยมได้รับการคัดเลือกโดยวิศวกรของไอสเปซเนื่องจากมีน้ำหนักเบาและแข็งแรง ไททาเนียมจะถูกใช้สำหรับชิ้นส่วนเครื่องจักรกลต่างๆ ใน แลนเดอร์(Lunar Lander) และ โรเวอร์ (Lunar Rover) ของ ฮากูโตะ-อาร์ (HAKUTO-R) เนื่องจากเป็นวัสดุน้ำหนักเบา ทนต่อการขีดข่วนและการกัดกร่อนที่พัฒนาขึ้นโดย CITIZEN สำหรับนาฬิกา CITIZEN และ ไอสเปซจึงตั้งเป้าที่จะใช้ Super Titanium™ เพื่อพัฒนาความน่าเชื่อถือและความทนทานต่อสิ่งแวดล้อมของชิ้นส่วนไททาเนี่ยมของยานอวกาศ ฮากูโตะ-อาร์ (HAKUTO-R) ซึ่ง ซุปเปอร์ ไททาเนี่ยม (Super Titanium™) ได้รับการพัฒนาโดยใช้เทคโนโลยีที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ CITIZEN ที่เรียกว่า “ดูราเทค (Duratect)” ซึ่งใช้เทคนิคการรักษาพิเศษ รวมถึงการชุบไอออน พลาสมาเย็น การชุบแข็งด้วยแก๊ส และการเคลือบสองด้าน เพื่อผลิตวัสดุ ไททาเนียมที่แข็งกว่าสแตนเลสถึง 6 เท่าพร้อมความทนทานที่ยอดเยี่ยมและ ทนต่อการขีดข่วนในขณะที่ยังคงความเบาของไททาเนียม ด้วยความร่วมมือนี้ CITIZEN จะจัดหาวัสดุไททาเนียมบริสุทธิ์ โดยการประมวลผลโดยใช้เทคโนโลยีการบำบัดอย่าง ดูราเทค (Duratect) และนำไปใช้กับชิ้นส่วนของ แลนเดอร์.(Lunar Lander) และ โรเวอร์ (Lunar Rover) ของ ฮากูโตะ-อาร์ (HAKUTO-R) ที่เกี่ยวข้อง หลังจากการเปิดตัวของ CITIZEN ถึง นาฬิกาเรือนแรกของโลกที่ผลิตจากไททาเนียมบริสุทธิ์ในปี 2513 (1970) CITIZEN มุ่งมั่นที่จะนำเสนอคุณสมบัติที่ดีที่สุดของไททาเนียมออกมา หลังจากหลายปีของการวิจัยและพัฒนาที่ Citizen ได้พัฒนาเทคโนโลยี ดูราเทค (Duratect) ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของตน และในปัจจุบัน ด้วยความร่วมมือกับ ฮากูโตะ-อาร์ (HAKUTO-R) ทำให้ บริษัท ซิติเซ็น วอท์ช จำกัด (Citizen Watch Co., Ltd.) สามารถใช้เทคโนโลยีการผลิต—ซึ่งเคยมีไว้สำหรับใช้บนโลกเท่านั้น—สำหรับการสำรวจดวงจันทร์

หลังจากปฏิบัติภารกิจ ฮากูโตะ-อาร์ (HAKUTO-R) แล้ว ไอสเปซ และ CITIZEN จะตรวจสอบผลลัพธ์ของการใช้งาน ซุปเปอร์ ไททาเนี่ยม (Super Titanium™) บน แลนเดอร์(Lunar Lander) และ โรเวอร์ (Lunar Rover) ของ ฮากูโตะ-อาร์ (HAKUTO-R) และดำเนินการพัฒนาเป็นแอปพลิเคชันทั่วไปที่ใช้ในการสำรวจดวงจันทร์ ทาเคชิ ฮากามาดะ (Takeshi Hakamada) ผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร (CEO) ของไอสเปซ: “การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีนาฬิกาไททาเนี่ยมของ CITIZEN กับแลนเดอร์(Lunar Lander) และ โรเวอร์ (Lunar Rover) ของ ฮากูโตะ-อาร์ (HAKUTO-R) แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าเทคนิคทางอุตสาหกรรมที่ใช้บนโลกสามารถมอบการแก้ปัญหาที่ใช้งานได้จริงสำหรับวิศวกรรมยานอวกาศ เราจะยังคงทำงานร่วมกับบริษัทพันธมิตรของเราอย่างต่อเนื่องเพื่อท้าทายวิธีคิดแบบเดิมเกี่ยวกับการพัฒนาอวกาศ บริษัท ซิติเซ็น วอท์ช จำกัด (Citizen Watch Co., Ltd.)

https://www.citizenwatch-global.com/index.html CITIZEN WATCH ถือเป็นผู้ผลิตนาฬิกา (d’horlogerie) ที่แท้จริงด้วยกระบวนการผลิตที่ครอบคลุมตั้งแต่การสร้างส่วนประกอบแต่ละชิ้นส่วนของนาฬิกาไปจนถึงการประกอบขั้นสุดท้าย บริษัทดำเนินการในกว่า 140 ประเทศทั่วโลก นับตั้งแต่การก่อตั้งเมื่อปี 2461 (1918) CITIZEN ถือคติที่ว่า “เริ่มตอนนี้ดีกว่า” (Better Starts Now) นั่นคือ ไม่ว่าคุณจะเป็นใครและทำอะไร มีความเป็นไปได้ที่จะสร้างสิ่งที่ดีกว่าเสมอ และตอนนี้เป็นเวลาที่จะเริ่มทำมัน ด้วยการแบ่งปันความเชื่อนี้ เราได้ผลิตนาฬิกา คิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยี และสำรวจอนาคตของนาฬิกา เช่น เทคโนโลยี อีโค-ไดรฟ์ (Eco Drive) ที่ขับเคลื่อนด้วยแสงที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของเรา และระบบบอกเวลาแบบซิงโครไนซ์ด้วย คลื่นดาวเทียม (Satellite Wave) ที่ล้ำสมัย ไอสเปซ อิ้งค์ (ispace, inc.)

https://ispace-inc.com/ ไอสเปซ อิ้งค์ (ispace, inc.) (“ไอสเปซ”) เป็นบริษัทเอกชนที่ทำการสำรวจดวงจันทร์ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะขยายความเป็นอยู่ของมนุษย์ไม่ไกลกว่าแค่โลก บริษัทมีพนักงาน 100 คนจาก 13 ประเทศ ดำเนินงานในญี่ปุ่น (สำนักงานใหญ่) สหรัฐอเมริกา และยุโรป และได้ลงนามความร่วมมือกับ องค์การวิจัยและพัฒนาการสำรวจอวกาศ ประเทศญี่ปุ่น (Japan Aerospace Exploration Agency (JAXA)) และรัฐบาลลักเซมเบิร์ก ไอสเปซได้ระดมทุนได้เกือบ 95 ล้านดอลลาร์ (สหรัฐ) ในการระดมทุนระดับ ซีรี่ย์ เอ (Series A) ซึ่งสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ในญี่ปุ่นและมากกว่าบริษัทอวกาศอื่นๆ แทบทุกแห่งในประวัติศาสตร์ ไอสเปซ ยังจัดการทีม ฮากูโตะ (HAKUTO) ซึ่งเป็นหนึ่งใน 5 ผู้เข้ารอบสุดท้ายในการแข่งขัน กูเกิ้ล ลูน่าร์ เอ็กซ์ ไพร์ซ ฮากูโตะ-อาร์ (Google Lunar XPRIZE HAKUTO-R)

https://ispace-inc.com/hakuto-r/ ซึ่งเป็นโครงการสำรวจดวงจันทร์เชิงพาณิชย์โครงการแรกของโลก รวมถึงภารกิจทางจันทรคติสองภารกิจแรกของไอสเปซ: ภารกิจที่ 1 การลงจอดบนดวงจันทร์อย่างนุ่มนวลในปี 2564 (2021) และภารกิจที่ 2 การลงจอดบนดวงจันทร์และการติดตั้งยานสำรวจพื้นผิวดวงจันทร์ในปี 2566 (2023) สำหรับทั้งสองภารกิจ ยานลงจอดของไอสเปซจะเป็นน้ำหนักบรรทุกสำรองอย่าง จรวดฟอลคอน 9 ของสเปซเอ็กซ์ (SpaceX’s Falcon 9 rocket) โปรแกรมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อวางรากฐานสำหรับแพลตฟอร์มการขนส่งทางจันทรคติความถี่สูงและต้นทุนต่ำ สามารถเข้าใช้ห้องสื่อ ไอสเปซ / ฮากูโตะ-อาร์ (HAKUTO-R) ที่นี่

Search now
Generic filters
Exact matches only