In 2020, News

CITIZEN L ได้เปิดตัวสินค้าสามรุ่นที่ประกอบด้วยวัสดุที่ผลิตโดยความมีจริยธรรม
คือ พินย่าเทคซ์ (Piñatex®), อีโคเพท (ECOPET®),
และเพชรจากห้องแล็บ (lab-grown diamonds) เป็นครั้งแรก

กำหนดวางจำหน่าย กันยายน 2563 (2020)

CITIZEN มีความยินดีที่จะประกาศเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ 3 รุ่นสำหรับ CITIZEN L ซึ่งเป็นยี่ห้อที่มุ่งมั่นในการพัฒนาซึ่งสิ่งแวดล้อมและสิทธิมนุษยชน ที่จะเปิดตัวในเดือนกันยายน 2563 (2020) ซึ่งซีรีส์ใหม่ที่แสดงถึงความงามที่ส่องแสงระยิบระยับของดาวเคราะห์โลก จะประกอบด้วยวัสดุที่ผลิตโดยความมีจริยธรรม เช่น พินย่าเทคซ์ (Piñatex®), อีโคเพท (ECOPET®), และเพชรจากห้องแล็บ (lab-grown diamonds) เป็นครั้งแรกสำหรับ CITIZEN

* *ราคาและวันวางจำหน่ายจะถูกกำหนดในภายหลัง.

CITIZEN L—แบรนด์นาฬิกาสตรีชั้นนำของ CITIZEN ซึ่งขึ้นชื่อด้านความสง่างามดุจอัญมณีและความงดงาม — ได้ดำเนินตามแนวทางที่รวมเอากระบวนการและวัสดุที่ผลิตขึ้นอย่างยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเข้าไว้ในหมวดผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ปี 2559 (2016) ซึ่งรวมถึงวัสดุและพันธสัญญาที่ได้มาอย่างมีจริยธรรม* ต่อผู้คนและสังคมทั่วโลก ตลอดจนการเปิดตัวแหล่งพลังงาน อีโค-ไดรฟ์ (Eco Drive)*1 ที่ใช้แสงเพื่อเป็นพลังงานของนาฬิกาและไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่
*ความมุ่งมั่นด้านจริยธรรม: ดูเอกสารอ้างอิงที่ด้านล่าง

ซีรีส์ใหม่ในคอลเลกชั่น CITIZEN L แอมบิลูน่า (AMBILUNA)*2 นั้นเป็นการรวบรวมสภาพจิตใจของแบรนด์เกี่ยวกับความยั่งยืนและอนาคต แรงบันดาลใจที่สร้างสรรค์วิวัฒนาการมาจาก “ดิน น้ำ ไฟ และ ลม” และสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่กระตุ้นทิศทางของเราในอนาคต แรงบันดาลใจนี้มาจากนักปรัชญาชาวกรีก Empedocles ซึ่งตั้งชื่อธาตุเหล่านี้ว่า “ราก” ทั้งสี่ซึ่งเป็นที่มาของสสารทั้งหมด

โครงสร้างตัวเรือนประกอบด้วยวัสดุ ซุปเปอร์ ไททาเนี่ยม Super TitaniumTM*3 ซึ่งเป็นวัสดุเฉพาะของ CITIZEN ที่มีน้ำหนักเบา อ่อนโยนต่อผิว และทนต่อการขีดข่วนได้สูง ดีไซน์ตัวเรือนเป็นแบบสมมาตรพร้อมสลักที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกาและ 6 นาฬิกา การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์นี้ทำให้นาฬิกาสวมใส่ได้ง่ายขึ้นและป้องกันไม่ให้ตำแหน่งหน้าปัดมืดลง

CITIZEN L จะพยายามต่อไป นาฬิการุ่นใหม่นี้ใช้เพชรจากห้องแล็บ (lab-grown diamonds) บนหน้าปัดเป็นครั้งแรก และใช้วัสดุจาก พินย่าเทคซ์ (Piñatex®) ที่ผลิตจากใบสับปะรดรีไซเคิลเพื่อสร้างสาย ยิ่งไปกว่านั้นคือ CITIZEN ยังได้แนะนำ อีโคเพท (ECOPET®) (เส้นใยโพลีเอสเตอร์) ซึ่งใช้เส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล วัสดุใหม่ช่วยยกระดับพื้นผิวและความสบาย สู่การผลิตรูปแบบใหม่อย่างยั่งยืนที่มุ่งเน้นความสำคัญต่อสิ่งแวดล้อม สังคมโลกของเรา และผู้คนทั่วโลก

[คุณลักษณะของผลิตภัณฑ์]
นาฬิกาที่ผลิตอย่างยั่งยืนอันเป็นตัวอย่างของความงดงามของโลก
นาฬิกาสามรุ่นในหมวดผลิตภัณฑ์ แอมบิลูน่า (AMBILUNA) อันเป็นเอกลักษณ์แสดงถึงความมุ่งมั่นของ CITIZEN L ที่มีต่อการผลิตที่ยั่งยืน แรงบันดาลใจจากองค์ประกอบ “ดิน น้ำ ไฟ และ ลม” ที่เป็นการออกแบบที่น่าเกรงขามเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความงามตามธรรมชาติของโลกด้วยการใช้วัสดุที่แสดงถึงลักษณะที่ปรากฏขององค์ประกอบแต่ละอย่าง โดยรุ่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก “น้ำ” จะเปิดตัวในปี 2564 (2021)

แรงบันดาลใจจาก ดิน

ลองจินตนาการถึงความกล้าหาญ แต่มีความอ่อนโยนของโลกที่หล่อเลี้ยงทุกชีวิต หน้าปัดมีการไล่โทนสีน้ำตาลแบบเอิร์ธโทนพร้อมลาเม (lamé) ที่หนาเพื่อแสดงการฟื้นฟูซึ่งความสดชื่นของแผ่นดินหลังฝนตก เพชรจากห้องแล็บ (lab-grown diamonds) จะถูกวางไว้ที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา สายรัดใช้ พินย่าเทคซ์ (Piñatex®) ซึ่งเป็นวัสดุที่ผลิตอย่างยั่งยืนซึ่งทำจากใบสับปะรด แม้แต่พื้นผิวของเส้นใยก็ยังได้รับการเก็บรักษาไว้อย่างดี ซึ่งแสดงถึงความซับซ้อนของโลกของเรา

แรงบันดาลใจจาก ไฟ

บรรยากาศที่สดใสของท้องฟ้าถูกแสดงออกโดยการจินตนาการถึงพระอาทิตย์ขึ้นที่ยั่วยวนเป็นสีย้อมที่สาดไปเต็มท้องฟ้าด้วยช่วงเวลาของการไล่สีและเงาที่ละเอียดอ่อนของไข่มุกบนหน้าปัดสีขาว เพชรจากห้องแล็บ (lab-grown diamonds) จะอยู่ที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา สายรัดนี้ใช้ อีโคเพท (ECOPET®) ซึ่งเป็นวัสดุที่ผลิตอย่างยั่งยืนซึ่งทำจากขวดพลาสติกรีไซเคิล

แรงบันดาลใจจาก ลม

แรงบันดาลใจที่ได้รับมาจากลมหายใจที่ให้ความสดชื่นมีชีวิตชีวา นาฬิการุ่นนี้ได้ถ่ายทอดความประทับใจของความสดชื่น หน้าปัดจะเปลี่ยนสีจากสีน้ำเงินเป็นสีเบจตามมุมมอง ทำให้เกิดบรรยากาศแบบออร์แกนิคเพชรจากห้องแล็บ (lab-grown diamonds) จะอยู่ที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา สายรัดนี้ใช้ อีโคเพท ECOPET® ซึ่งเป็นวัสดุที่ผลิตอย่างยั่งยืนซึ่งทำจากขวดพลาสติกรีไซเคิล

CITIZEN L ใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและยั่งยืนเป็นครั้งแรก

เพื่อรักษาไว้ซึ่งความงดงามของโลก ในปัจจุบันและเพื่ออนาคต CITIZEN จึงใช้วัสดุที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อย

– ใช้ เพชรจากห้องแล็บ (lab-grown diamonds) บนหน้าปัด
เป็นครั้งแรกที่ CITIZEN ได้มีการใช้ เพชรจากห้องแล็บ (lab-grown diamonds) เม็ดเดี่ยวซึ่งมีผลกระทบต่อสิ่งแวดน้อมน้อยเพื่อวางไว้บนตำแหน่ง 12 นาฬิกา

เพชรจากห้องแล็บ (lab-grown diamonds)
เพชรจากห้องแล็บ (lab-grown diamonds) มีองค์ประกอบทางเคมี ความแข็ง และความสว่างเหมือนกับเพชรที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม ข้อดีของเพชรจากห้องแล็บ (lab-grown diamonds)คือ การคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัย และหลักปฏิบัติด้านแรงงานในการทำเหมืองสำหรับเพชรเหล่านี้ และความอุ่นใจเมื่อรู้ว่าเพชรเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นในห้องแล็บ เพชรของ CITIZEN L ที่สร้างขึ้นในห้องแล็บนั้นมาการนั้นจัดหาโดย ชวาลอฟสกี้ (Swarovski) ซึ่งได้รับการรับรองจาก เรสปอนซิเบิ้ล จิวเวลรี่ คอนซิล (RJC (Responsible Jewelry Council))

– วัสดุที่ยั่งยืนอย่าง พินย่าเทคซ์ (Piñatex®) และ อีโคเพท (ECOPET®) ถูกนำมาใช้ในการสร้างสายรัด

พินย่าเทคซ์ (Piñatex®)
*รุ่น: EG7072-19X
มักจะเรียกกันว่า “หนังสับปะรด” พินย่าเทคซ์ (Piñatex®) เป็นวัสดุทางเลือกแทนผลิตภัณฑ์เครื่องหนังจากหนังสัตว์ ซึ่งทำมาจากใบสับปะรดที่ทิ้งแล้วและเส้นใยที่สกัดออกมาทั้งหมด
นอกจากนี้ผลพลอยได้ที่สกัดจากเส้นใยยังใช้เป็นปุ๋ยธรรมชาติและเชื้อเพลิงชีวภาพ เนื่องจากมีสารอาหารที่อุดมสมบูรณ์และไม่ทิ้งของเสีย

อีโคเพท (ECOPET®)
*รุ่น: EG7070-14A、EG7073-16Y
ขวด PET ที่นำกลับมาใช้ใหม่จะถูกหลอมและรีไซเคิลโดยใช้เทคโนโลยีการรีไซเคิลวัสดุ กระบวนการนี้ลดการปล่อยคาร์บอนไดอ็อกไซด์ (CO2) เมื่อเปรียบเทียบกับการใช้ปิโตรเลียมเป็นวัตถุดิบ คุณสมบัติของวัสดุสำเร็จรูปนั้นมีความนุ่มและยืดหยุ่น

การใช้ ซุปเปอร์ ไททาเนี่ยมSuper Titanium™ – การออกแบบตัวเรือนแบบอสมมาตรเพื่อการสวมใส่ที่ง่ายดาย

ตัวเรือนทำมาจากวัสดุซุเปอร์ ไททาเนี่ยม Super TitaniumTM ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ CITIZEN ซึ่งมีน้ำหนักเบา เป็นมิตรกับผิวหนัง และทนต่อการขีดข่วน เพื่อรักษาตำแหน่งหน้าปัดจากการสึกหรอตามธรรมชาติและไม่ให้ขยับไปที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา ตัวดึงที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกาจะยาวกว่า 6 นาฬิกา (ส่วนที่ต่อตัวเรือนกับสาย) ในขณะที่ยังคงความโค้งมนที่ข้อมือของผู้สวมใส่

ติดตั้งระบบ “อีโค-ไดรฟ์ (Eco Drive)” ที่ขับเคลื่อนด้วยแสง
CITIZEN L ทุกรุ่นจะมีระบบ อีโค-ไดรฟ์ (Eco Drive) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีพลังงานแสงที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ CITIZEN ซึ่งแปลงแสงจากแสงอาทิตย์และแสงในห้องให้เป็นพลังงานไฟฟ้าเพื่อเป็นพลังงานให้กับนาฬิกา
อีโค-ไดรฟ์ (Eco Drive) ของ CITIZEN สามารถให้พลังงานแก่นาฬิกาเป็นเวลาอย่างน้อย 6 เดือนด้วยการชาร์จจนเต็มและจากพลังงานที่เก็บไว้ในแบตเตอรี่สำรอง โดยไม่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ ซึ่งจะช่วยลดการสิ้นเปลืองแบตเตอรี่ลงได้อีก

[รายละเอียดของสินค้า]

Brand product nameCITIZEN L Ambilna
ModelEG7072-19XEG7073-16YEG7070-14A
Launch(Projected)September 2020
Price(projected)USD 490.00USD 490.00USD 490.00
Case (color)Super TitaniumTM
Duratect*4 Sakura Pink*5
(Pale pink color)
Super TitaniumTM
Duratect Sakura Pink
(Pale pink color)
Super TitaniumTM
Duratect Platinum
(Light silver color)
Band (color)Synthetic leather (Piñatex®) /dark brownSynthetic leather (ECOPET®) /beigeSynthetic leather(ECOPET®) /white gray
GlassSpherical sapphire glassSpherical sapphire glassSpherical sapphire glass
Dial colorBrown
1 diamond (lab-grown diamond)
Pink beige (Mother of pearl)
1 diamond (lab-grown diamond)
Beige blue
1 diamond (lab-grown diamond)
Case diameter/thickness31.00 mm / 6.0mm (design specification only)
CO2 emission8.3kg8.3kg8.3kg
SpecificationCal.G620 / Accuracy ±15 seconds / Eco-Drive running for 8 months on full charge / W.R. 5 BARCal.G620 / Accuracy ±15 seconds / Eco-Drive running for 8 months on full charge / W.R. 5 BARCal.G620 / Accuracy ±15 seconds / Eco-Drive running for 8 months on full charge / W.R. 5 BAR

Search now
Generic filters
Exact matches only