In News

ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น 2563 (2020) (Australian Open 2020) เริ่มต้น

แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ CITIZEN ที่ได้รับแรงบันดาลใจ “รุ่น นาโอมิ โอซากะ (Naomi Osaka Model)” ได้ถูกเปิดตัวออกมาโดยมีจำนวนจำกัด – โดยเป็นการรวมตัวของโทนสีฟ้าของท้องฟ้าและสีเหลืองของลูกเทนนิส

นักเล่นเทนนิสมืออาชีพ และ แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ CITIZEN อย่าง นาโอมิ โอซากะ (Naomi Osaka) จะใส่นาฬิการุ่น นาโอมิ โอซากะ (Naomi Osaka Model) ที่มีจำนวนจำกัดระหว่างงานออสเตรเลี่ยน โอเพ่น 2563 (2020) (Australian Open 2020) อีโค-ไดรฟ์ (Eco Drive)*1 ในนาฬิกา “รุ่น นาโอมิ โอซากะ (Naomi Osaka Model)” จะวางขายในวันที่ 17 มกราคม 2563 (2020) ในจำนวนจำกัดเพียงแค่ 5,000 เรือนเท่านั้น

img26
รูปถ่ายของ นาโอมิ (Naomi) รูปใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในคนที่ร่วมอยู่ในความสำเร็จและอนาคตที่สุดยอด
naomi_watch400
“รุ่น นาโอมิ โอซากะ (Naomi Osaka Model)”

ในฐานะนางแบบที่โดดเด่นของนาโอมิ (Naomi) “รุ่น นาโอมิ โอซากะ (Naomi Osaka Model)” ตัวใหม่จะเปิดตัวในการแข่งขัน ออสเตรเลียน โอเพ่น เทนนิส 2563 (2020) (Australian Open Tennis 2020) (20 มกราคม ถึง 2 กุมภาพันธ์) หน้าปัดสีน้ำเงินที่มีโทนสีที่ได้แรงบันดาลใจจากลูกเทนนิสสีเหลืองสดใสซึ่งเลือกโดยตัวนาโอมิเอง โดดเด่นด้วยตัวเรือน ซุปเปอร์ไททาเนี่ยม Super TitaniumTM*2 ของ CITIZEN ซึ่งเบากว่าสแตนเลสประมาณ 40% และสายยูรีเทนที่สวมใส่สบาย

“ชุดสีที่สดใสนั้นได้รับแรงบันดาลใจจากภาพลูกเทนนิสสีเหลืองที่ลอยขึ้นไปบนท้องฟ้าสีฟ้า และให้ความรู้สึกมีพลังเมื่อสวมใส่”
– นาโอมิ โอซากะ (Naomi Osaka)

นาฬิกา “รุ่น นาโอมิ โอซากะ (Naomi Osaka Model)” นั้นเป็นนาฬิกาที่ควบคุมด้วยวิทยุหลายช่อง ซึ่งรับสัญญาณวิทยุในพื้นที่ของญี่ปุ่น จีน ยุโรป และอเมริกาเหนือ เพื่อปรับเวลาของนาฬิกาได้อย่างแม่นยำและครอบคลุมถึง 26 เมืองทั่วโลก นอกจากนี้ ด้วยเทคโนโลยี อีโค-ไดรฟ์ (Eco Drive) นาฬิการุ่นนี้ก็ไม่จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแบตเตอรี่ตามระยะเวลาเพื่อให้พลังงานแก่นาฬิกา นอกจากนี้ยังมีแถบยูรีเทนสีดำที่ดูดีมีระดับเพื่อรองรับสไตล์ที่ผู้สวมใส่ต้องการ
CITIZEN ได้ร่วมแบ่งปันความมุ่งมั่นของนาโอมิ (Naomi) ที่จะมอบสิ่งที่ดีที่สุดของเธออยู่เสมอในขณะที่ไล่ตามเมล็ดพันธุ์ชั้นนำของโลกโดยไม่มีความโอหัง สิ่งนี้รวมอยู่ในคำกล่าวของแบรนด์ CITIZEN ทั่วโลกว่า “เริ่มตอนนี้ดีกว่า” (Better Starts Now) นั่นคือ ไม่ว่าคุณจะเป็นใครและทำอะไร มีความเป็นไปได้ที่จะสร้างสิ่งที่ดีกว่าเสมอ และตอนนี้เป็นเวลาที่จะเริ่มทำมันแล้ว CITIZEN ให้คำมั่นที่จะสนับสนุน นาโอมิ (Naomi) ต่อไปในความพยายามที่จะแข่งขันให้ถึงขีดสุดของความสามารถ

คุณสมบัติหลัก

  • ชุดสีที่สดใสซึ่งเป็นการตัดกันของสีฟ้าจากท้องฟ้าและสีเหลืองสดจากลูกเทนนิสถูกคัดสรรโดย นาโอมิ (Naomi)
  • ลวดลายสไตล์สปอร์ตที่เป็นแพทเทิร์นรอบๆขอบคริสตัลนั้นมีความแตกต่างและเป็นเอกลักษณ์ของ “รุ่น นาโอมิ โอซากะ (Naomi Osaka Model)”
  • ชื่อเมืองทั้ง 26 เมืองที่สลักไว้โดยรอบหน้าปัดนาฬิกา โดยมีชื่อเมือง 4 เมืองที่เป็นเมืองของ แกรนด์สแลม (Grand Slams) (เมลเบิร์น: MEL / ปารีส: PAR / ลอนดอน: LON/ นิว ยอร์ค: NYC)
  • รุ่นพิเศษจำนวนจำกัดที่มีสัญลักษณ์ MEL (เมลเบิร์น) นั้นแสดงถึง เมืองเจ้าภาพของ ออสเตรเลียน โอเพ่น เทนนิส 2563 (Australian Open Tennis) โดยเปลี่ยนจาก SYD (ซิดนีย์)
  • ลายเซ็นต์ของ นาโอมิ โอซากะ (Naomi Osaka) ที่ด้านหลังของตัวเรือน

img10
img29
naomi_back_422

Brand

CITIZEN / “Naomi Osaka Model”

Product Code

CB1101-03L

Quantity

5,000 units(worldwide)

Launch

January 17, 2020

Retail Price

Please refer to your local CITIZEN website.

Case / Band

Super TitaniumTM (Duratect*3 Platinum / Light Silver) / Urethane (with replacement band: Urethane / Black)

Dial color

Blue

Glass

Spherical sapphire glass (anti-reflection coating)

Case Size

36.0mm / 9.6mm(design specification)

Key features

Cal. H149/Accuracy of ±15 seconds (non-reception) / Eco-Drive: Running for 2 years on full charge (in Power Save mode) / radio reception function (Japan, China, Europe and North America)
World Time function (26 cities) perpetual calendar/ ■ luminous(needleindex)■W.R.5 BAR

1 อีโค-ไดรฟ์ (Eco Drive) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ CITIZEN ที่ให้พลังงานแก่นาฬิกาโดยใช้แหล่งกำเนิดของแสงธรรมชาติหรือแสงประดิษฐ์ใดๆ ก็ตาม โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ ได้รับการรับรองเป็นผลิตภัณฑ์ อีโค่ มาร์ค (Eco Mark) เป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรมนาฬิกา
* 2 ซุปเปอร์ ไททาเนี่ยม Super TitaniumTM ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ CITIZEN ในการรักษาไททาเนียมที่เป็นของแข็งด้วยเทคโนโลยีการชุบผิวแข็ง มีความแข็งกว่าสแตนเลสอย่างน้อย 5 เท่า ทนต่อการขีดข่วน น้ำหนักเบา และอ่อนโยนต่อผิวเพื่อการสวมใส่ที่สบาย
* 3 ดูราเทค Duratect ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการชุบแข็งพื้นผิวที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ CITIZEN ซึ่งช่วยเพิ่มความแข็งผิวของโลหะ เช่น สแตนเลสและไททาเนียม ปกป้องตัวเรือนนาฬิกาจากรอยขีดข่วนและความเสียหาย

■ เกี่ยวกับ นาโอมิ โอซากะ (Naomi Osaka)
เกิดเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2540 (1997) ที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น โดยมีพ่อเป็นชาวเฮติและแม่เป็นชาวญี่ปุ่น ย้ายไปที่สหรัฐอเมริกาเมื่ออายุสามขวบและปัจจุบันอาศัยอยู่ในรัฐฟลอริดา เริ่มต้นจากพ่อของเธอสอนเทนนิส ต่อมาได้เข้าร่วมการแข่งขันของ สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (International Tennis Federation (ITF)) เมื่ออายุสิบสี่ปี และกลายเป็นมืออาชีพในปี 2556 (2013) โดยเธอได้ผ่านเข้ารอบในการแข่งขันของ สมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง (Women’s Tennis Association) (WTA) ซึ่งเป็นทัวร์แชมเปี้ยนชิพในเดือนกรกฎาคม 2557 (2014) ที่ แบงก์ออฟเดอะเวสท์ คราสสิค (Bank of the West Classic) เป็นครั้งแรก ในเดือนมกราคม 2559 (2016) ที่ ออสเตรเลียน โอเพ่น (Australian Open) ซึ่งมีคุณสมบัติในการเข้าสู่ แกรนด์สแลม (Grand Slams) เป็นครั้งแรกของเธอ โดยได้เข้าสู่รอบที่สามและขึ้นสู่ 100 อันดับแรกของการจัดอันดับ WTA ในปีเดียวกันนั้นก็ถึงรอบที่สามของ เฟรนช์โอเพ่น (French Open) และ ยูเอสโอเพ่น (US Open) ด้วยเช่นกัน ในเดือนตุลาคม 2559 (2016) ที่ โทเรย์ แพน แปซิฟิก โอเพ่น (Toray Pan Pacific Open) ซึ่งก็ได้ไปถึง WTA รอบชิงชนะเลิศครั้งแรกของเธอและได้ขยับขึ้นสู่ 40 อันดับแรกของการจัดอันดับ WTA ได้รับรางวัล “นักแข่งขันหน้าใหม่แห่งปี (Newcomer of the Year)” ในงาน ดับบลิวทีเอ อวอร์ดส์ WTA Awards ประจำปี 2559 (2016) ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่ผู้เล่นที่สร้างความก้าวหน้าครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ในเดือนมีนาคม 2561 (2018) เธอได้กลายเป็นผู้หญิงญี่ปุ่นคนแรกที่ชนะ อินเดียน เวลส์ มาสเตอร์ (Indian Wells Masters) ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา หรือที่รู้จักในชื่อ บีเอ็นพี ปารีส โอเพ่น (BNP Paris Open) ในประเภท พรีเมียร์ แมนดาทอรี (Premier Mandatory) ซึ่งถือเป็นการแข่งขันเทนนิสที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากแกรนด์สแลม (Grand Slam) อันดับผู้เล่นชั้นนำของโลก ชนะการแข่งขันรายการ แกรนด์สแลม ซิงเกิ้ล (Grand Slam Single) ในเดือนกันยายน 2561 (2018) ที่ ยูเอส โอเพ่น (US Open) และตำแหน่ง แกรนด์สแลม (Grand Slam) ครั้งที่ 2 ของเธอที่ ออสเตรเลียน โอเพ่น 2561 (2018) (Australian Open 2018) ได้รับการจัดอันดับให้เป็นนักเทนนิสหญิง WTA อันดับ 3 ของโลก ณ วันที่ 16 มกราคม 2563 (2020)

■ ติดตามกิจกรรมล่าสุดของ นาโอมิ โอซากะ (Naomi Osaka) ในฐานะ แบรนด์ แอมบาสเดอร์ได้ที่เว็บไซด์พิเศษของ CITIZEN: https://citizen.jp/about/ambassador.html

Search now
Generic filters
Exact matches only